Cách nhận biết gas thật và gas giả

Cách nhận biết gas thật và gas giả

Máy bơm nước thải Tsurumi có những tiêu chí chọn lựa như thế nào
Máy sục khí chìm có những ứng dụng gì trong hệ thống xử lý nước thải
Khi bình tích áp Varem bị ngập nước, phải làm sao?

 

Để giúp bạn tránh được hậu quả khi quyết định mua phải gas giả, trong bài viết này sẽ là một vài bí quyết giúp quý khách hàng có thể phân biệt được gas thật – giả trong thời đại hiện nay.

  1. Chú ý tới vỏ bình

Bình gas có chi phí để sản xuất khá đắt đó. Bởi thế, thay vì làm giả từ A-Z thì những cơ sở làm lậu thường thu mua bình gas cũ của các thương hiệu và về bơm gas kém chất lượng vào trong bình, từ đó bán với mức giá thấp hơn rất nhiều. Bởi thế, nếu bạn không phải là một chuyên gia thì sẽ khá khăn khi phân biệt được gas thật – giả thông qua việc nhìn vỏ bình.

su-dung-noi-phu-hop

Để nhận biết được bình gas xin hay không thì bạn có thể dựa vào việc quan sát logo, thương hiệu in trên vỏ bình; nhãn dán; niêm màng co; tem chống hàng giả. Quý khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin về nhà sản xuất trên mạng trước khi lựa chọn mua bình gas.

  1. Xem xét đến hạn sử dụng

Vỏ bình gas được làm bằng thép, có khả năng chống ăn mòn. Tuy nhiên không phải là một sản phẩm dùng được cả đời vì nó cũng có hạn sử dụng nhất định. Cùng với thương hiệu thì độ an toàn của bình gas còn được thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Ví dụ, trên quai bình ghi mã 18A thì thời gian sử dụng của sản phẩm đến quý I.2018.

  1. Trọng lượng của bình gas

Khi mua gas, bạn có thể đề nghị nhân viên cân bình gas để có thể kiểm tra trọng lượng. Lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ ghi sẵn trên vỏ bình để có thể biết được bình gas có đủ trọng lượng hay không?

  1. Tem chống giả, nhãn dán, niêm màng co

Theo số lượng thống kê của hiệp hội gas Việt Nam trong năm 2014 đã cho thấy, có tới khoảng 30% gas trên thị trường hiện nay là kém chất lượng. Chính bởi vậy nên việc kiểm tra tem chống giả và niêm màng co hay còn gọi là phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình gas, được giữ lại niêm phong trong suốt quá trình sử dụng để giúp bạn có thể an tâm với bất kỳ tính huống khó xử nào liên quan tới bình gas đó. Đặc biệt, các bình gas chính hãng hiện có trên thị trường đều có dán nhãn tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định của Bộ Công Thương nên bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Để đảm bảo mua được gas đảm bảo, chất lượng tốt nhất thì bạn nên tìm mua gas tại các đại lý uy tín, sản phẩm có thương hiệu; nguồn gốc rõ ràng; được kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin ở trên bình gas, hoặc ten của hệ thống gas ; tem chống hàng giả; niêm màng co; dán nhãn. Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bình gas để chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon cho cả nhà.

Xem tại bài : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html