Đảm bảo an toàn hệ thống gas thế nào tốt nhất

Đảm bảo an toàn hệ thống gas thế nào tốt nhất

Nên làm thế nào để khắc phục trường hợp máy bơm tsurumi gặp sự cố
Máy bơm chìm giếng khoan Matra
Để sử dụng một hệ thống gas an toàn cần làm như thế nào

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, không thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải dùngnhững lượng lớn gas với mức áp suất cao nên nguy cơ dẫn tơi cháy nổ là rất lớn. Xem tại : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html Vì thế mà khi sử dụng hệ thống bếp công nghiệp thì bạn cần phải chắc chắn an toàn, có các biện pháp phòng tránh cháy nổ do chính các thiết bị sử dụng gas có khả năng gây ra.

qua-cau-chua-chay-1

Các thiết bị gas cần phải có trong hệ thống như: ống gas; dây gas; van điều áp cấp 1; cấp 2; van đảo chiều; bộ bypass; van bi; van gạt; hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động… đa số các thiết bị này được lắp đặt đặt với nhau làm nên một hệ thống hoàn chỉnh, giúp nhà hàng sử dụng gas từ kho gas, chứa từ 5 – 10 bình gas tùy theo công suất của nhà hàng.

Khi tìm hiểu, mua các thiết bị gas hoặt các thiết bị bếp Sử dụng gas thì nên kiểm tra lại kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm; thông số kỹ thuật; vị trí cài đặt đặt để tránh xảy ra tình trạng mua phải hàng dởm; hàng kém chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình dùng.những Thương hiệu thương hiệu đáp ứng các thiết bị gas thường được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ; đất nước mặt trời mọc; Ấn Độ; Hàn Quốc;… Tìm hiểu : http://gaspetro.vn/nhan-thi-cong-lap-dat-he-thong-gas-nha-hang-cong-nghiep.html

Cần đặt riêng biệt các thiết bị đun nấu, tại nơi thoáng khí và dễ xử lý khi xảy ra tình trạng cháy nổ. hoàn toàn không được để bình gas ở gần nơi có chất ăn mòn như: mắm; muối; axit. Đặc biệt cần phải xa nguồn nhiệt, đảm bảo nguồn nhiệt bên ngoài không quá 50 độ C.

Định kỳ khoảng 1 – 2 năm thì nên tiến hành kiểm tra, làm sạch, thay mới ống dẫn gas. Tạo thói quen ngắt đường dẫn gas khi không chạy và mỗi khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, cần phải kiểm tra lại van gas xem có an toàn không.

Khi có dấu hiệu khu bếp có mùi lạ nhẹ thì người hoạt động nên kiểm tra van, đường ống dẫn gas, từ đó phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn. trong trường hợp tìm được chỗ rò rỉ thì nên Sử dụng dây cao su thắt lại hoặc xà phòng miếng trát lên. Tiếp đó là di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt. Sử dụng quạt tay để xua số gas rò rỉ ra bên ngoài ( hoàn toàn không chạy thiết bị điện). nhanh lẹ báo cho cơ quan có công năng xử lý.

Tìm thêm : Đại lý thu mua vỏ bình gas

Liên hệ : 0982503950