Giá vàng SJC tăng vọt phiên khai xuân

Phong cách báo giá thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Chung cư hạng sang Bcons GreenView sản phẩm cao cấp của tại Bình Dương
Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê Sadora Apartment – ngôi nhà hoàn hảo và tiện nghi
. Ngoài vàng, các tài sản an toàn khác được ưa chuộng ở thời điểm hiện nay là Yên Nhật, USD và trái phiếu kho bạc Mỹ. “Chúng ta đang chứng kiến sự tháo chạy của các dòng vốn vào các tài sản an toàn”, một nhà giao dịch ở Sydney nói với hãng tin Reuters. Theo số liệu mà hãng tin này đưa ra, tổng mức nắm giữ của 8 quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất, trong đó có SPDR Gold Trust đã tăng 3,8 triệu ounce trong năm nay, sau 3 năm liên tiếp giảm. Ngân hàng đầu tư ANZ nói tâm lý ngại rủi ro đã đưa vàng trở thành hàng hóa tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Dưới tác động từ lực tăng mạnh của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC bán ra nhảy vọt 1 triệu đồng/lượng so với trước Tết. Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,35 triệu đồng/lượng (bán ra)

giá vàng miếng vọt qua ngưỡng 34 triệu đồng/lượng ngay khi thị trường vàng trong nước mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng 6% trong tuần này nhờ nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư.Dù kỳ nghỉ Tết phải hết tuần này mới kết thúc, từ hôm qua (12/2), một số doanh nghiệp vàng lớn như Tập đoàn DOJI, Công ty SJC … đã bắt đầu báo giá trở lại. Dưới tác động từ lực tăng mạnh của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC bán ra nhảy vọt 1 triệu đồng/lượng so với trước Tết.Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,5 triệu đồng/lượng và 34,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.Đây là mức giá cao nhất của giá vàng SJC kể từ cuối tháng 8 năm ngoái, tức là trong khoảng 5 tháng rưỡi trở lại đây.Do giá có biến động mạnh, các nhà kinh doanh vàng thể hiện rõ sự thận trọng thông qua khoảng chênh lệch lên tới gần 1 triệu đồng/lượng giữa giá mua và giá bán.Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/2 tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 8,5 USD/oz, tương đương giảm 0,7%, còn 1.238,9 USD/oz. Trước đó, trong phiên ngày 11/2, giá vàng tăng hơn 4%, đạt mức đóng cửa cao nhất trong vòng 1 năm. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng được gần 6%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.Tuần này, giới đầu tư quốc tế tiếp tục gom vàng trong bối cảnh thị trường chứng khoán và hàng hóa cơ bản toàn cầu sụt giảm mạnh. Ngoài vàng, các tài sản an toàn khác được ưa chuộng ở thời điểm hiện nay là Yên Nhật, USD và trái phiếu kho bạc Mỹ.“Chúng ta đang chứng kiến sự tháo chạy của các dòng vốn vào các tài sản an toàn”, một nhà giao dịch ở Sydney nói với hãng tin Reuters.Theo số liệu mà hãng tin này đưa ra, tổng mức nắm giữ của 8 quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất, trong đó có SPDR Gold Trust đã tăng 3,8 triệu ounce trong năm nay, sau 3 năm liên tiếp giảm.Ngân hàng đầu tư ANZ nói tâm lý ngại rủi ro đã đưa vàng trở thành hàng hóa tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay.
Nhiều nhà dự báo khác cũng nói giá vàng sẽ còn tăng thêm.“Giá vàng có thể đạt mức 1.300 USD/oz nếu thị trường chứng khoán không ngừng giảm”, ông Yuichi Ikemizu thuộc Standard Bank ở Tokyo nhận định.Một nhân tố quan trọng khác hỗ trợ cho giá vàng trong tuần này là những phát biểu mềm mỏng về triển vọng lãi suất đồng USD của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen. Điều trần trước Quốc hội Mỹ, bà Yellen nói FED không định sẵn việc đưa chính sách tiền tệ trở lại bình thường trong khi sự giảm điểm của thị trường chứng khoán toàn cầu ngày càng trở nên tồi tệ.Chủ tịch FED cho biết bà vẫn kỳ vọng FED sẽ tăng dần lãi suất trong năm nay, nhưng lãi suất tương lai trên thị trường tài chính Mỹ hiện phản ánh khả năng FED tăng lãi suất trong năm 2016 gần như bằng 0.