Những nguyên nhân gây nổ bình tích áp bạn nên biết

Những nguyên nhân gây nổ bình tích áp bạn nên biết

Những thông tin về bình tích áp varem khi mua bình cần biết
Sử dụng an toàn bình tích áp Varem cần những bước nào???
Ứng Dụng bình Áp lực Varem 50l Cho Chung Cư Mini Hoặc Hộ Gia Đình

Bình tích áp thời điểm hiện tại được dùng nhiều nhưng trong quá trình dùng trong công trình. Có một số vẫn đề khiến cho bình tích áp 1000l  bị nổ, hoặc một vài nguyên nhân mà bình bị hư hỏng ảnh hưởng đến hệ thống cấp nước. Và dưới đây tất cả chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan tới vấn đề sự cố của bình tích áp hiện tại công ty xin hướng dẫn thêm.

 

thao-ruot-binh-tich-ap

Ruột bình tích áp

Bình tích áp là một thiết bị hình thành áp lực nước và tạp nên nguồn nước mạnh, nên nguyên do dẫn đến sự cố có khả năng là do 2 nguyên do chính sau:

1, Chất liệu chế tạo vỏ bình không đúng tiêu chuẩn.

Vật liệu làm ra vỏ bình không đạt qui định hoặc làm không đúng theo quy trình chế tạo sản phẩm dạng bình áp lực.
Do công nghệ chế tạo không đạt yêu cầu dẫn đến trong quá trình làm ra làm giảm sức chịu đựng của vật liệu.
Trong quá trình dùng , bảo trì bảo dưỡng không đúng kỹ thuật làm giảm sức bền của vật liệu. Thường là do vỏ bình bị ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài gây ra.
Do tăng nhiệt độ quá cao so với mức cho phép.
Do bảo dưỡng sai kỹ thuật gây đến giảm sức bền của vật liệu.
Một lý do khác nữa là do dùng dòng ruột bình kém gây đến vỡ ruột bình do tác động của sức ép ( việc này khó có biện pháp gây ra sự cố nổ bình tích áp).

2, Áp suất trong bình tăng quá mức cho phép.

Nguyên do do lượng dung dịch được nạp vào bình hay sinh ra trong bình cao hơn so với lượng dung dịch được thoát ra. Thể tích thiết bị không hề thay đổi đưa đến việc áp suất trong bình tăng lên. Và do người sử dụng không đọc kỹ hướng dẫn và các thông số kỹ thuật của bình nên đặt áp lực bình vượt ngưỡng cho phép. Nên làm cho bình tích áp bị những hư hỏng do áp lực quá lớn. Bài viết này là bài viết trích dẫn bạn có thể xem bài viết gốc của chúng tôi : Tại Đây

Nguồn bài viết : http://binhtichapvarem.net