Techcombank thay đổi lãnh đạo điều hành

Dự án Valencia Riverside sản phẩm bất động sản khó lòng bỏ qua
Dự án đất nền Biệt thự và biệt thự Gems Garden Đức Hòa không khí tự nhiên khu bậc nhất
Dự án căn hộ Sunshine Avenue nhịp sống hài hòa dân trí cao không gian đẳng cấp
. Để đảm bảo hoạt động chung của ngân hàng, ngân hàng có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng, đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.  Theo Techcombank, trong gần 3 năm gia nhập ngân hàng này, với 1 năm giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng, ông Murat Yuldashev đã góp phần tạo nên nhiều thành công về tài chính cũng như về phát triển nhân lực của Techcombank. Đồng thời, chúng tôi tin tưởng rằng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, một người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng vào vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành trong giai đoạn chuyển giao này sẽ đảm bảo hoạt động của Techcombank theo đúng chiến lược phát triển mà ngân hàng đang theo đuổi, và mang tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đối tác cũng như cổ đông của ngân hàng”, ông Đỗ Tuấn Anh, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Techcombank, cho biết

Ngày 19/1, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Murat Yuldashev đã có đơn xin thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc vì lý do cá nhân và dự kiến rời Techcombank từ ngày 1/3/2016. Để đảm bảo hoạt động chung của ngân hàng, ngân hàng có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng, đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng giám đốc mới. Theo Techcombank, trong gần 3 năm gia nhập ngân hàng này, với 1 năm giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng, ông Murat Yuldashev đã góp phần tạo nên nhiều thành công về tài chính cũng như về phát triển nhân lực của Techcombank. Trong năm 2015, ngân hàng đã đạt lợi nhuận trước thuế ở mức 2.037 tỷ đồng, vượt mục tiêu là 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, ngân hàng đã kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động với tỷ trọng chi phí trên thu nhập ở mức 39,7% vào cuối năm 2015.
Ngoài ra, mục tiêu phát triển nhân lực và nâng cao chất lượng môi trường làm việc đã đạt được kết quả tốt một phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của ông Murat Yuldashev.  “Ngân hàng đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Murat Yuldashev đối với sự phát triển bền vững của Techcombank trong thời gian qua. Đồng thời, chúng tôi tin tưởng rằng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, một người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng vào vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành trong giai đoạn chuyển giao này sẽ đảm bảo hoạt động của Techcombank theo đúng chiến lược phát triển mà ngân hàng đang theo đuổi, và mang tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đối tác cũng như cổ đông của ngân hàng”, ông Đỗ Tuấn Anh, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Techcombank, cho biết.Ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và Thạc sỹ kinh tế tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ) là chuyên gia trong các lĩnh vực: thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ. Ông từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.